Những vấn đề không thể bỏ qua "KHI MUA CÂY"

Có rất nhiều người thích trồng muốn có một số cây hoa, cây xanh về trồng làm cảnh, bón mát trong gia đình, có người mua dựa theo sở thích và hứng thú của bản thân, bất luận là hoa gì cây gì giá rẻ cũng đều được, mong muốn có thể tạo một không gian tràn ngập màu xanh và hương thơm, nhưng kết quả thường ngược lại, vì chẳng bao lâu những cây không được lựa chọn kỹ càng sẽ xấu hoặc chết đi. Chính vì vậy khi mua cây xanh, cây hoa cần lưu ý các điểm sau đây:

5  lưu ý chung về sức khỏe của cây mua khi chọn cây:

  • Nhìn hình thái bên ngoài cây tươi tắn, có nhiều lộc non
  • Gốc cây không bị lay, phải chắc chắn
  • Bầu cây không được quá khô và cũng không quá nhã
  • Thân cành không có vết xước, lá phải đều không bị xoăn, không có muội đen
  • Hoa nếu có thì phải đang nụ hoặc cây có nhiều hoa thì tỉ lệ nụ nhiều hơn thì bạn chơi hoa sẽ bền hơn

 

Với từng loại cây sẽ có một số lưu ý riêng như sau:

Cây Bóng Mát: Bạn phải chọn cây đã giâm ủ (tức đã được đánh bầu cây sau đó cắt bớt cành và giâm lại đất để cây phát triển hệ rễ con ổn định từ 4-5 tháng). Thân không có hình thái và màu sắc lạ so với giống, thân không bị sâu, lá phải đều không bị xoăn. Khi tác 1 lớp nhỏ của vỏ thì cảm giác nhiều nước. Bầu cây khi vận chuyển phải chắc chắn không bị vỡ.

Cây Săng lẻ đang được dâm ủ tại vườn

Cây Ô môi đang được dâm ủ tại vườn


Cây Bụi: Thân cành ổn định, không có dấu hiệu sâu bệnh. Cây bụi có chiều cao 0,8-2,5m nên khi đánh cần tỉa các cành lá tiêu hao năng lượng của cây như cành trong tán, cành tăm…Cũng như cây bóng mát tốt nhất các bạn nên chọn cây giâm ủ và bầu không bị vỡ

Vườn Nhài nhật sẵn sàng đi phục vụ công trình

Khóm Nhài nhật rực rỡ

Mai vạn phúc đã sẵn sàng phục vụ công trình


Cây hoa thảm, hoa chậu: Chọn cây trồng trong các chậu, các bầu, lá xanh tốt hoa và nụ nhiều, không sâu bệnh. Bầu cây chắc chắn.

Vườn Ngọc thảo đua nhau khoe sắc

 

Cây Leo: Nên chọn cây được trồng bầu các bạn sẽ yên tâm hơn, nhớ kiểm tra gốc xem có bị sâu hay không, bầu cây có bị vỡ hay không. Nên chọn các cây sinh trưởng mạnh và trồng vào đúng mùa của nó. Thông thường các cây leo giàn thích nhiệt độ mùa hè hơn và sẽ cho hoa vào đầu hè hoặc đầu thu

Dàn Sử quân tử

 

Và điểm quan trọng cuối cùng, đó là nắm bắt tập tính của cây: Trên thị trường có bán rất nhiều loại hoa, cây giống, trước tiên cần hiểu được tập tính cảu chúng, sau đó mới căn cứ vào môi trường trồng trong gia đình mình để chọn mua loại cây phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại hoa chỉ trồng một vụ, tức cây ra hoa xong lá bỏ đi, nếu như muốn trồng trong thời gian dài thì không nên mua. Ngoài ra còn những cây bóng mát, cây công trình, cây xanh trồng ở nhà biệt thự và cây trồng cho nhà mày cũng tuân thủ theo nơi trồng và thổ nhưỡng nơi đây hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp vào số Hotline của GreenGen để được chuyên gia về cây xanh tư vấn giúp bạn.


Chúc các bạn chọn được cây yêu thích!

10:58:02 - 28/02/2019

Bài viết khác