Không thể không chú ý những điều này khi lựa chọn cây xanh theo "NGŨ HÀNH BẢN MỆNH"

Những người có tính tình nóng này thì phần hỏa chiếm đa số, các mệnh khác bị lấn át, nó giống cái tâm và cái thiện ai cũng có kể cả với những người có tính ác độc cúng có cái tâm cái thiện nhưng bị cái ác lấn át nên không thể trỗi dậy. Bên cạnh đó, nếu như nó được kết hợp một cách hài hòa thì vận mệnh của người đó càng ngày càng phát triển như được thần may mắn mỉm cười. Chúng ta có thể dùng Google tìm kiếm ra rất nhiều cây tiểu cảnh, cây trồng trong nhà, cây bonsai. Vậy với việc chơi cây hoa thân gỗ, cây cảnh quan thì các mệnh này ảnh hưởng thế nào? 

Hãy cùng GREENGEN tìm câu trả lời cho những bí mật trên!

Tất cả các mệnh đều có thể chơi cây, với một số quan niệm một số mệnh không thể chơi được cây là do quan niệm buộc bắt họ như thế. Về cơ bản cây xanh mang đến cho con người sự trong lành, sự thoải mái mà chính những cái đó là mục đích con người hướng tới.

Vậy chơi cây gì cho phù hợp???

Với mệnh kim:

 • Trong thuyết ngũ hành của người Trung Hoa, Kim là yếu tố đứng thứ tư, đại diện cho sức mạnh, sự tinh tế sắc sảo. Khi tích cực, Kim mang đến tình yêu ấm áp, ngọt ngào, giúp con người lạc quan, yêu đời hơn. Khi tiêu cực, Kim cũng có thể mang đến những nỗi muộn phiền, đau đớn. Vạn vật thuộc hành Kim bao gồm: kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc 
 • Thông minh, quyết tâm, kiên trì là những nét tính cách tiêu biểu của người mệnh Kim. Họ đặt ra nhiều mục tiêu trong cuộc sống và dốc hết sức mình để theo đuổi quyền lực, danh vọng. Những người này có tài lãnh đạo thiên bẩm, giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong công việc đôi khi người mệnh Kim khá cứng nhắc, bảo thủ, thiếu sự sáng tạo.
 • Vậy chọn cây bản mệnh dựa trên yếu tố nào. Đó là màu sắc dành cho người mệnh Kim. Kim tượng trưng cho kim loại vì vậy màu bản mệnh của người mệnh Kim đó là trắng và vàng. Khi chọn cây cho người mệnh Kim, bạn nên chọn cây cảnh có sắc trắng và vàng là phù hợp nhất.
 • Vậy chúng ta nên trồng những loại cây có hoa mùa trắng như ban tây bắc, cây thàn mát (sưa trắng) trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn

Ban Tây Bắc

Cây Thàn Mát (Sưa Trắng)


Với mệnh Mộc:

 • Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên, cây cối. Những người mệnh Mộc luôn tràn đầy sức sống mãnh liệt, năng động và vị tha. Họ có nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, thích kết bạn, làm quen với tất cả mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Mộc đó là dễ nổi giận, khó kiềm chế được cảm xúc, không kiên trì.
 • Chơi các cây có mùi thơm, cây gỗ quý, chơi cây kích thước lớn, chủng loại đa dạng

Cây Long Não

Cây Muồng Đen (Muồng Xiêm)

Với mệnh Thủy:

 • Thủy là nguồn sống nuôi dưỡng, hỗ trợ cho vạn vật sinh trưởng, phát triển. Hành Thủy bao gồm: sông suối, ao hồ, đài phun nước, bể cá, tranh về nước, gương soi, kính và màu xanh dương, đen.
 • Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo. Họ giỏi trong việc thuyết phục người khác và có rất nhiều mối quan hệ xã hội thân thiết, tốt đẹp. Mệnh Thủy biết cảm thông, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với khó khăn của người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ quá nhạy cảm gây ra nhiều ưu phiền, sợ hãi.
 • Chơi các cây thân mọng nước, màu bạc, tím, nước biển, vàng nhạt các loại hoa màu gam nước biển, lá có gợn sóng mềm mại 

Cây Phượng Tím


Với mệnh Hỏa

 • Hỏa chỉ sức nóng của lửa, ngọn lửa ấy có thể đem đến ánh sáng ấm áp, soi rọi những góc khuất u ám hoặc cũng có thể bùng nổ phá hủy mọi thứ. Nhìn ở góc độ tích cực, hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt, dồi dào và quyền lực tối cao. Tuy nhiên, hỏa cũng tượng trưng cho chiến tranh, sự khốc liệt, tàn bạo. Vạn vật thuộc hành Hỏa bao gồm: mặt trời, đèn, nến, màu đỏ, tam giác..
 • Người mệnh Hỏa vừa thông minh, tài trí lại vừa năng động, sáng tạo. Họ thích tham gia công việc tập thể với vai trò lãnh đạo, nắm trong tay quyền lực để quản lý mọi người. Họ đặt ra nhiều mục tiêu cho mình và luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đạt được điều đó. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa khá hiếu thắng, nóng vội, thường mạo hiểm quyết định mọi việc theo cảm hứng, trực giác của mình..
 • Chọn các cây màu nóng: đỏ, cam, hồng, tía như các cây lá màu, các cây nội thất thân hồng đỏ, các loại cây có hoa đỏ và vàng.

Cây Gièng Gièng (Giềng Giềng)

Cây Đại Khải ( Rà Đẹt Lửa)


Với mệnh thổ

 • Thổ là môi trường sống, sinh trưởng, phát triển của mọi sinh vật trên trái đất. Ở góc độ tích cực, thổ biểu thị trí khôn ngoan, vững vàng trong mọi tình huống. Ở góc độ tiêu cực, thổ lại tạo ra cảm giác nhàm chán, ngột ngạt. Vạn vật thuộc hành Thổ bao gồm: đất, gạch, đá, bê tông, sành sứ, hình vuông và các màu sắc vàng, cam, nâu.
 • Những người mệnh Thổ tính tình khép kín, ít khi giao tiếp, trò chuyện với mọi người xung quanh. Tưởng chừng như rất khô khan nhưng thực tế họ lại sống giàu tình cảm, là chỗ dựa vững chắc của người thân, gia đình. Trong mọi mối quan hệ, người mệnh Thổ luôn thể hiện sự trung thành của mình với đối phương, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì người khác.
 • Chơi cây có mùi thơm, lá tròn và to, thân lá có vân, màu sắc vàng và hồng

Cây Ô Môi

13:39:16 - 28/02/2019

Bài viết khác